วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

8 วิธีที่ทำให้การกินสุกี้ของคุณมีสีสัน

8 วิธีแปลกใหม่ กินสุกี้ให้อร่อยกว่าเดิม หลุดจากความจำเจแบบเดิมๆ ใครจะชอบสูตรไหนจะลองเอาไปทำตามไม่ว่า ฮิๆ เราไปเจอสูตรนี้จาก เพจเอ็มเค คือตอนนี้ เอ็มเคเขากำลังค้นหาแบรนด์เอมบาสเดอร์คนแรก สูตรทั้ง 8 นี้มาจากการโชว์ความสามารถของสาวผู้เข้าประกวด ชอบสูตรไหนก็โหวตให้สูตรนั้นได้ ไม่แน่เราอาจได้ไปดูและชิมสูตรทั้ง 8 นี้กับสาวก็ได้นะ facebook.com/mkrestaurants" target="_blank">https://www.facebook.com/mkrestaurants

อุด้งชิชาโม๊ะ
( อุด้ง , ชิชาโม๊ะ , น้ำซุปMK , ไข่ไก่,เห็ดหอม,สาหร่ายวากาเมะ)
ลวกอุด้ง และชิชาโม๊ะ ตอกไข่ลงบนชามและราดด้วยน้ำซุปร้อนๆ ตกแต่งด้วยเห็ดหอมและสาหร่ายวากาเมะ



โจ๊กซากุระเห็ดหอม
(ซากุระเห็ดหอม,โจ๊กเปล่า,ไข่ไก่)
ลวกซากุระเห็ดหอมทิ้งไว้ จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่โจ๊กที่ร้อนๆ และนำซากุระเห็ดหอมมาวางบนโจ๊ก



บะหมี่ฟิวชั่นเจ้าทะเล
( หมี่เหลือง ,หมี่หยก , หอยเชลล์ , กุ้งสด , ปลาหมึกสด , หอยนางรมสด , เนื้อปลาสด) ลวกหมี่หยกและหมี่เหลืองคลุกให้เข้ากัน นำ หอยเชลล์, กุ้งสด, ปลาหมึกสด, หอยนางรมสด, เนื้อปลาสด ที่ลวกแล้วตกแต่งในชามให้สวยงาม



ปลาแซลม่อนขี้หนาว
(ปลาแซลม่อน,สาหร่ายวากาเมะ)
นำสาหร่ายวากาเมะมาห่อปลาซอลม่อนให้สวยงาม ก่อนลงต้มในหม้อเอ็มเค



บะหมี่ไข่ลาวา
(บะหมี่ผัก,ไข่ไก่,น้ำจิ้มสุกี้,งาขาว)
ต้มไข่ทั้งเปลือกแช่ไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นแกะไข่แล้ววางบนบะหมี่ผัก ราดด้วยน้ำจิ้มเอ็มเคและโรยด้วยงาขาว




เป็ดย่างฟิวชั่น
(เป็ดย่าง,คะน้าน้ำมันหอย,ไข่ไก่,น้ำเป็ดเอ็มเค)
ตีไข่ไก่พร้อมเทลงหม้อให้เป็นแพ ตักขึ้นมาวางในจาน นำเป็ดย่างและคะน้าน้ำมันหอยมาวางบนไข่ที่เตรียมไว้ จากนั้นราดน้ำเป็ดเอ็มเค



ข้าวอบจักรพรรดิไข่ออนเซ็น
(ข้าวอบจักรพรรดิ,ไข่ไก่,น้ำเย็น)
ต้มไข่ทั้งเปลือก 5 นาที ก่อนเอามาแช่น้ำเย็นที่เตรียมไว้ เมื่อไข่เย็นเกะแล้วนำวางบนข้าวอบจักรพรรดิ



จี๊ดจาดลวกจิ้ม
(ตับหมู , เซี่ยงจี๊ , หัวใจหมูสด , น้ำจิ้มMK ,กะหล่ำปลี,แครอท)
นำเครื่องในมาลวกพอสุก หรือแล้วแต่ตามชอบ จากนั้นนำน้ำจิ้มMK ผสมกระเทียมพริงมะนาวราดลงไป จัดจานคู่กับผักคะน้า



ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sanook.com

สนใจท่องเที่ยวไปกับน่านฟ้าเวิร์ลทัวร์ติดต่อได้ที่
E-mail: Nanfahtour@gmail.com
Tel: 091-518-2397

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น